Thống kê
Hôm nay : 141
Tháng 07 : 2.142
Năm 2021 : 20.182
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày Môi trường thế giới

Ngày Môi trường thế giới (ngày 05/6) do Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động là sự kiện được Việt Nam hưởng ứng, tổ chức thường niên từ năm 1982 đến nay. Các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới đã trở thành phong trào rộng khắp trên phạm vi cả nước góp phần nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, phát triển bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Chủ đề ngày Môi trường thế giới năm 2020 được UNEP lựa chọn là “Hành động vì thiên nhiên” (Time for Nature). Theo UNEP, năm nay là một năm quan trọng đối với các quốc gia trong việc cam kết bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học với việc tăng cường đồng loạt các biện pháp, hoạt động nhằm phục hồi các hệ sinh thái bị suy thoái, ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường an ninh lương thực, bảo vệ tài nguyên nước, đồng thời đây là thời điểm mỗi quốc gia cùng chung tay và có những hành động cụ thể, thiết thực vì thiên nhiên và trái đất của chúng ta.

Nhằm tổ chức các hoạt động ý nghĩa, thiết thực, hiệu quả hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2020, Phòng giáo dục thành phố Thái Nguyên đã ban hành Công văn số 964/GDĐT-CM ngày 12/6/2020  về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày môi trường thế gối, Ngày quốc tế Đa dạng sinh học, Ngày Đại dương thế giới, Tuần lễ Biển và Hải Đảo Việt Nam, và tháng hành động vì môi trường thế giới năn 2020. Hướng dẫn các nhà trường tùy thuộc vào điều kiện thực tế của đơn vị mình tổ chức một số các hoạt động nhằm hưởng ứng sự kiến này, cụ thể: 

- Tổ chức lồng ghép các hoạt động truyền thông trong hoạt động của các tổ chức, cơ quan; treo băng rôn, pano, áp phích, khẩu hiệu tuyên truyền về Ngày Môi trường thế giới năm 2020 và hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa”, “Chống rác thải nhựa đại dương” tại cơ quan nhằm kêu gọi cộng đồng nâng cao nhận thức về các giải pháp sử dụng hợp lý, hiệu quả, tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên, có các hành động thiết thực góp phần ngăn ngừa, giảm thiểu rủi ro thiên tai, ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học.

- Tổ chức dọn vệ sinh trong và ngoài nơi làm việc.

- Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải, rác thải trên địa bàn nhằm giảm thiểu tối đa việc ô nhiễm môi trường từ chất thải, rác thải; rà soát, bố trí các thiết bị lưu chứa và các điểm tập kết chất hải, rác thải phù hợp, an toàn, thuận lợi, đảm bảo mỹ quan và vệ sinh môi trường.

- Tổ chức các hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường trong đó có các nội dung về tác hại của túi nilong khó phân hủy đối với môi trường, khuyến khích người tiêu dùng cắt giảm tối đa sử dụng các sản phẩm nhựa từ túi nilong, hình thành thói quen hạn chế sử dụng túi nilong khi đi chợ, siêu thị mua thực phẩm hàng ngày.

Với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự chung tay của cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường, tin tưởng rằng thành phố Thái Nguyên ngày càng xanh – sạch – đẹp.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan